Vì sao gốm sứ Bát Tràng lại được ưa chuộng nhất hiện nay

Posted by gomsuadmin 18/12/2017 0 Comment(s)

Có thể thấy đồ gốm sứ Bát Tràng xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong mọi gia đình người Việt. Vậy lý do gì khiến cho các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng đến vậy? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

Sản phẩm mang đậm dấu ấn dân tộc 

Bát Tràng là một trong những làng nghề nổi tiếng nhất của Việt Nam. Với sản phẩm đặc trưng là đồ gốm sứ. Làng nghề nổi tiếng từ hàng ngàn năm trước. Sản phẩm của Bát Tràng không thể trộn lẫn với bất kỳ sản phẩm nào khác. Tạo nên một thương hiệu uy tín đối với khách Việt Nam cũng như khách nước ngoài. Gốm sứ Bát Tràng mang đậm dấu ấn của một làng nghề truyền thống Việt Nam. Làng nghề có nguồn gốc từ cuối thời Lý Trần. Nổi tiếng với nghề làm gốm từ đất sét trắng. Quy tụ biết bao nghệ nhân từ những dòng họ có tay nghề cao ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Nhiều nghệ nhân tài hoa làm gốm có kinh nghiệm gia truyền từ đời cha ông để lại. Từ sự khéo léo và sự đam mê đã tạo ra những sản phẩm độc đáo được nhiều du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng.

Vì sao gốm sứ Bát Tràng lại được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngày nay thương hiệu gốm Bát Tràng đã vươn ra ngoài thế giới. Ngày càng khẳng định được chất lượng và uy tín trên cả thị trường trong và ngoài nước. Làng nghề truyền thống này đang dần phát triển và trở nên nổi tiếng. Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng mang đậm dấu ấn của nền văn hóa Việt Nam cổ xưa. Bảo tồn và phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc mình. Với kiểu dáng độc đáo, màu men đẹp tinh tế, họa tiết phong phú sinh động, đồ gốm sứ Bát Tràng luôn mang đến những điều mới lạ. Dần dần khẳng định được vị thế riêng không thể thiếu trên thị trường hiện nay.

Gốm sứ Bát Tràng mang vẻ đẹp tinh tế và sang trọng không thể trộn lẫn

Không thể phủ nhận rằng các sản phẩm đồ gốm sứ Bát Tràng đều rất khác biệt. Kết hợp giữa nét truyền thống xa xưa và hơi thở hiện đại ngày nay. Tạo ra một vẻ đẹp tinh tế mà vẫn sang trọng. Những người nghệ nhân làng gốm đã thôi hồn vào gốm sứ Bát Tràng. Dồn cả vào đó tinh hoa và tâm huyết của mình để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Vì sao gốm sứ Bát Tràng lại được ưa chuộng nhất hiện nay

Tỉ mỉ từ quá trình chọn đất, đến nhào nặn, tạo hình. Chau truốt những hình vẽ họa tiết và tráng men cho sản phẩm. Chính những điều đó đã làm nên thương hiệu Bát Tràng với chất lượng được khẳng định từ lâu. Vẻ đẹp của những đồ gốm sứ không chỉ đến từ những họa tiết cầu kì, sáng tạo mà còn đến từ lớp men sáng bóng. Luôn bền màu dù thời gian có trôi qua. Đó cũng chính là lý do tại sao đồ gốm sứ Bát Tràng lại được ưa chuộng tới vậy.

Gốm sứ Bát Tràng - Đa dạng trong mẫu mã và kiểu dáng

Cùng với sự xoay chuyển của thời đại, các nghệ nhân của làng gốm đã không ngừng tiếp thu những điều mới lạ. Cùng với sự đóng góp ý kiến của khách hàng. Cảm nhận những xu thế mới nhất của thời đại. Kết hợp lại để cho ra đời những dòng sản phẩm phù hợp hơn. Đa dạng hơn trong mẫu mã và hình thức. Tạo nên sự hài lòng tuyệt đối nơi khách hàng.

Vì sao gốm sứ Bát Tràng lại được ưa chuộng nhất hiện nay

Giá thành phù hợp với mọi khách hàng

Dù có thương hiệu được nhiều người biết đến, nhưng các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng vẫn luôn giữ một mức giá phù hợp. Không xa hoa, vẫn luôn bình dân, phù hợp với mọi người. Chính vì lẽ đó mà các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng này càng được sử dụng rộng rãi hơn.

Leave a Comment